ReadyPlanet.com


คำถามที่พบบ่อย


1. ไม่ทราบเลขที่รายการสั่งซื้อ  ไม่รู้ว่าจะดูเลขที่รายการสั่งซื้อตรงไหน

เมื่อทำรายการสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์ (กดปุ่ม Confirm ในขั้นตอนการสั่งซื้อหน้าเว็บ) ระบบจะส่งเมลอัตโนมัติ ยืนยันรายการสั่งสินค้าไปให้ทางอีเมลที่กรอกไว้ในขั้นตอนการสั่งซื้อ

เลขที่รายการสั่งซื้อสามารถดูได้ที่มุมบนขวาของรายการสั่งซื้อที่ได้รับทางอีเมล (ยกตัวอย่างตามรูป)


2. ไม่ได้รับรายการสั่งซื้อตอบกลับทางอีเมล

สามารถเกิดได้ครับ   โดยมากเกิดจาก

 1. ในขั้นตอนการสั่งซื้อหน้าเว็บ  หลังจากกรอกชื่อที่อยู่สถานที่จัดส่งแล้ว  กดแค่ปุ่ม Submit   แต่ไม่ได้กดปุ่ม Confirm   ดังนั้นระบบจึงไม่ส่งเมลยืนยันกลับไป
 2. กรอกอีเมลผิด 
 3. กรณีใช้อีเมลของบริษัท  บางครั้งอีเมลอัตโนมัติของทางเว็บจะโดนบล๊อค

*** รายละเอียดวิธีการสั่งซื้อสินค้าหน้าเว็บไซด์นั้นสามารถดูได้ที่ http://www.click2vet.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538854299

 

3. ชำระเงินแล้ว  แต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับ หรือไม่แจ้งการจัดส่งสินค้า

 1. หลังจากชำระเงินแล้ว  ต้องแจ้งการโอนเงินทุกครั้ง  หากยังไม่แจ้งการโอนเงิน ทางเว็บจะไม่จัดส่งสินค้าให้ครับ  เนื่องจากถ้าไม่แจ้งการชำระเงินก็จะไม่ทราบว่ายอดเงินที่โอนเข้ามานั้นเป็นของรายการสั่งซื้อใด
 2. ท่านจะได้รับเมลยืนยันตรวจพบการชำระเงิน หลังจากแจ้งการโอนเงิน  ก่อนถึงรอบการจัดส่ง  เช่นแจ้งการโอนเงินก่อนบ่ายสองวันทำการ  จะได้รับเมลยืนยันก่อนบ่ายสอง   แต่ถ้าแจ้งตอนเย็นหรือกลางคืน หรือช่วงวันหยุด  จะได้รับเมลยืนยันก่อนบ่ายสองวันทำการถัดไป
 3. กรณีไม่ได้รับเมลติดต่อกลับอาจเกิดจาก ผู้สั่งซื้อกรอกชื่ออีเมลผิด ทำให้เมลจากทางเว็บส่งไปไม่ถึง   อย่างไรก็ตามสามารถเช็คการจัดส่งสินค้าได้ที่ กระทู้แจ้งการจัดส่งสินค้า http://www.click2vet.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&WBntype=1&Category=click2vetcom&thispage=1&No=1287500
 4. สินค้า Pre-order หรือสินค้าที่หมด  ต้องรอประมาณ 3-7 วันทำการ  (ซึ่งตามปกติทางเว็บจะแจ้งกลับทางอีเมลให้ทราบทุกครั้ง)

 

4. ทางเว็บแจ้งว่าจัดส่งสินค้าให้แล้ว  แต่ของไม่มาส่งซักที

เกิดขึ้นได้หลายกรณีครับ

 1. โดยมากเกิดจากความล่าช้าในการจัดส่งของไปรษณีย์
 2. พัสดุที่จัดส่งนั้นต้องมีคนเซ็นรับของ  ถ้าไม่มีคนอยู่บ้าน  ไปรษณีย์จะออกใบแจ้งให้ไปรับของที่ทำการไปรษณีย์   พบว่ามีจำนวนมากที่ไม่ได้รับใบแจ้ง  อาจเป็นไปได้ว่าใบแจ้งปลิวหาย
 3. กรณีอยู่อาคาร บริษัท คอนโด ที่มีส่วนกลางในการรับของ  ให้เช็คกับส่วนที่มีหน้าที่รับของด้วย  เพราะมีหลายครั้งที่ส่วนกลางไม่ยอมแจ้งว่ามีพัสดุไปถึง
 4. ของหาย (ณ.ปัจจุบัน  ทางเว็บส่งของมามากกว่า 10,000 กล่อง ยังไม่พบกรณีนี้ครับ)  ซึ่งถ้าเกิดขึ้น  ทางเว็บจะทำเรื่องสืบสวนของหายจากทางไปรษณีย์  เมื่อทราบผลแล้ว  หากของสูญหายจริงแม้ว่าจะเกิดจากทางไปรษณีย์   แต่ทางเว็บจะรับผิดชอบโดยส่งของให้ใหม่  หรือ โอนเงินคืนเต็มจำนวน

 

5. กรณีของมาส่งล่าช้า หรือสงสัยว่าจะสูญหายควรทำอย่างไร

กรณีไม่ไดรับสินค้าภายในเวลา ที่กำหนด

 1. ให้นำหมายเลขพัสดุที่ได้รับไปตรวจสอบกับทางไปรษณีย์ปลายทางก่อนว่าเกิดจากปัญหาอะไร
 2. หากไปรษณีย์ปลายทางไม่สามารถตรวจเช็คได้ หรือแจ้งว่าของสูยหายจึงให้แจ้งทางเว็บโดยให้แจ้ง  ชื่อ-นามสกุล , หมายเลขรายการสั่งซื้อสินค้า ,หมายเลขพัสดุและวันที่ทำการจัดส่ง
 3. หลังจากได้ข้อมูลแล้วทาง click2vet จะทำเรื่องสอบสวนของหาย ณ.ที่ทำการไปรษณีย์ต้นทาง (ใช้เวลาในกาสอบสวนประมาณ 2 อาทิตย์)

  

6. สินค้า Pre-Order ต้องรอประมาณกี่วัน

   สินค้า Pre-Order ปกติจะเป็นกลุ่มอาหาร และอาหารเฉพาะโรค    โดยปกติรอประมาณ 3-7 วันทำการ  เมื่อแจ้งการชำระเงินก่อน 9.00 น. วันทำการ

   ยกเว้นกรณีสินค้าตัวนั้นขาดตลาด ต้องรอการนำเข้าสินค้าล๊อตใหม่  กรณีต้องรอนานกว่าปกติ  ขึ้นอยู่กับทางบริษัทของสินค้านั้นว่าจะนำเข้ามาเมื่อไหร่   ซึ่งทางเว็บจะคอยแจ้งความคืบหน้าให้เป็นระยะๆ

 

7. กรณีสินค้ามีปัญหา

    ให้ติดต่อแจ้งรายละเอียดของปัญหาเพื่อ ขอเปลี่ยนสินค้า ภายใน 7 วันหลังจากได้รับสินค้า    หากเกินกว่านี้ทาง click2vet จะไม่รับเปลี่ยนสินค้า

*** ให้ปลี่ยนสินค้าเฉพาะกรณีทางเว็บจัดส่งสินค้าผิด หรือสินค้าเสียหายจากการจัดส่งเท่านั้น ***
ผู้ตั้งกระทู้ Admin กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2010-06-12 14:56:36


Copyright © 2010 All Rights Reserved.