ReadyPlanet.com


ไปรษณีย์ไม่ยอมมาส่งของค่ะ


เมื่อวันหยุดยาวที่ผ่านมาไปรษณีย์รามอินทราทำตัวแย่มากเลยค่ะ ไม่ยอมส่งของที่คุณหมอกรุณาจัดส่งทาง EMS ทั้งที่ความจริงต้องเสียค่าจัดส่งแพงกว่าปกติ โดยแอบๆเอาใบสีชมพู(ใบแจ้งให้ไปรับของที่ที่ทำการไปรษณีย์)มาทิ้งตู้แล้วกลับไปเลย ทั้งที่ความจริงคุณหมอก็ให้เบอร์มือถือผู้รับไว้หน้ากล่องและผู้ส่งเป็นคุณหมอ เขาก็ไม่โทรหาเลยค่ะ พอโทรศัพท์กลับไปตามเบอร์ที่ให้ไว้ จะแจ้งให้มาส่งใหม่วันรุ่งขึ้น ก็ไม่ยอมรับสาย โทรหลายทียกหูออกเลยค่ะ

ยังดีที่เผื่อเวลาไว้ให้ใช้ของสัปดาห์หน้า ถ้าเป็นยารักษาโรค อาหารประกอบโรค หรือสินค้าที่ต้องการใช้ด่วนคงแย่เลยค่ะ ไม่ทราบเราจะทำอะไรได้บ้างไหมคะที่เขาผิดสัญญาการส่งไปรษณีย์ EMS ที่มีกำหนดเวลาจัดส่งตายตัว ความจริงไม่ได้เสียหายมากนัก แต่ไม่ชอบพฤติกรรมเอาเปรียบและไม่รับผิดชอบงานของเขาน่ะค่ะ และเพื่อนๆระวังคำนึงถึงข้อนี้กันด้วยนะคะ ไม่อยากให้เกิดกรณีเสียหายร้ายแรงในอนาคตค่ะผู้ตั้งกระทู้ กะจิ๋วหลิว :: วันที่ลงประกาศ 2013-02-26 09:47:23


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3511814)

ร้องเรียนกับ หัวหน้าหรือ ผอ. ไปรษณีย์ปลายทางครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-02-26 10:59:39


ความคิดเห็นที่ 2 (3511887)

ไปร้องเรียนที่เว็บบริษัทไปรณีย์ไทยมาแล้วค่ะ เพราะร้องเรียนกับหัวหน้าหรือ ผอ. ไปรษณีย์รามอินทราท่าทางจะไม่ได้เรื่องซะแล้วค่ะ คราวก่อนก็ครั้งหนึ่งแล้ว จนต้องแจ้งให้มาส่งของ/จดหมายเฉพาะวันหยุด ซึ่งเขาก็อ้างว่าส่งแต่วันเสาร์ก็เอาอีกจนได้ เรียกว่าจะให้ไปรับที่ที่ทำการไปรษณีย์ท่าเดียวเลยค่ะ และคนอื่นๆที่ต้องรับบริการจาก ปณ. รามอินทราก็บอกเสียงเดียวกันเลยว่า ที่นี่เขาส่งแต่ใบแจ้งให้ไปรับและอ้างว่าบ้านปิดตลอดเลยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น กะจิ๋วหลิว วันที่ตอบ 2013-02-26 13:37:43


ความคิดเห็นที่ 3 (3513302)

มีการตอบรับข้อร้องเรียนมาเบื้องต้นจาก บ. ไปรษณีย์ไทย แล้วค่ะ โดยครั้งแรกร้องเรียนผ่านหน้าเว็บไม่มีอะไรตอบกลับมา ก็ร้องเรียนไปอีกครั้งทาง E-mail ของเว็บมาสเตอร์ เมื่อวานมีเมล์ตอบกลับมาขอโทษที่ตอบช้าและขอรายละเอียดหมายเลขที่ติดต่อกับ ปณ. รามอินทราในวันเกิดเหตุ กับหมายเลขติดต่อของผู้ร้องเรียน ก็เขียนไปแจ้งกลับไปอย่างละเอียดว่าวันนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง คงต้องตามเรื่องกันต่อไปน่ะค่ะ

อยากบอกเพื่อนๆว่าถ้าเราไม่ได้รับบริการอะไรก็ตามที่ดีจากสังคม ต้องพยายามเรียกร้องสิทธิ์ตัวเองนะคะ เสียเวลา/ยุ่งยากบ้าง แต่ทำเพื่อส่วนรวมและหวังผลระยะยาว สำคัญที่บางครั้งต้องทนและหาหนทางการเข้าถึงผู้รับผิดชอบที่รับทั้งผิดและชอบสักหน่อย และอย่าลืมว่า อย่าร้องเรียนด้วยอารมณ์นะคะ ให้ร้องเรียนที่เหตุผลจริงๆที่เขาทำไม่ถูก แล้วเรามักจะได้คำตอบ แม้บางทีจะเป็นข้อแก้ตัว แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย เพราะอย่างน้อย ผู้ให้บริการจะได้รับรู้ว่า ผู้รับบริการ(ลูกค้า)ก็คาดหวังจากผู้ให้บริการอยู่ จะได้มีการพัฒนาให้ดีขึ้นน่ะค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น กะจิ๋วหลิว วันที่ตอบ 2013-03-05 09:43:40


ความคิดเห็นที่ 4 (3513408)

ขอบคุณที่แจ้งข่าวความคืบหน้าครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-03-05 14:03:34


ความคิดเห็นที่ 5 (3528716)

อยากจะร้องเรียนไปรษณีย์รามอินทราเหมือนกันค่ะ แต่ก็ไม่รู้ะร้องเรียนได้ที่ไหน  เมื่อวันที่ 22พ.ค.มีไปรษณีย์มาส่งเอกสาร EMS มาใส่ไว้ที่ตู้ไปรษณีย์หน้าบ้าน  ก็มีคนอยู่บ้านตลอดไม่เห็นมีใครมาเรียกเลยค่ะ  ก็โทรไปเบอร์02-5210463 โทรไปตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น จนช่วงเช้าวันนี้ก็ติดต่อไม่ได้  ติดแต่ไม่ยอมรับสาย  และก้พยายามอีกหลายๆเบอร์ก็ไม่รับสาย  จนกระทั่งโทรไป เบอร์ 02-5210464 เป็นระบบตอบรับอัตโนมัติ ต่อเบอร์ 24 ซึ่งเป็นเบอร์ของ แผนก EMS โดยตรง เป็นเสียงผู้ชายรับ ยังไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรเลย ก็ถูกโยนให้โทรไปเบอร์ตามเอกสารที่ให้ไว้           ดิฉันบอก พยายามโทรตั้งแต่เมื่อวานจนกระทั่งวันนี้ก็ไม่มีใครรับสาย  เขาก็แสดงอาการฉุนเฉียว บอกว่าเดียวจะโอนสายให้    พอเป็นผู้หญิงรับ ก็ไม่ยอมฟังดิฉันเลยว่าจะพูดอะไร เขาบอกว่า ให้บอกหมายเลข EMS มาแล้วจะให้ไปส่งวันไหน แล้วก็บอก แค่นี้นะ จะวางหูท่าเดียว  ดิฉันถามว่า ไม่ทราบดิฉันเรียนสายกับใครค่ะ  เขาบอก ชื่ออ้อยค่ะ(ไม่ทราบว่าทำไมไม่บอกชื่อจริง) แล้วก็ย้อนถามว่า ทำไมหรือค่ะ แล้วก็จะวางหูท่าเดียว  ดิฉันบอกว่า เบอร์ที่คุณให้ผู้ใช้บริการให้โทรมา มันใช้ไม่ได้ไม่มีคนรับ  หล่อนบอกว่า ก็ใช้ได้นี่ เห็นดังตลอด  ดิฉันเลยว่าไปว่าก็เพราะมันดังแต่คุณไม่ยอมรับสายนี่ หล่อนว่า ก็งานมันเยอะนี่ค่ะ  ดิฉันบอกว่า ควรจะมีการปรับปรุงการทำงานได้แล้ว แล้วก็วางสายไป  ปกติก็ไม่อยากจะร้องเรียนให้วุ่นวายหรอกค่ะ  แต่เห็นเป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว  ไม่รู้จะร้องเรียนที่ไหนดี ช่วยตอบทีค่ะ (เหตุการณ์เพิ่งเกิดวันนี้เลยค่ะ)

ผู้แสดงความคิดเห็น Napaporn V. วันที่ตอบ 2013-05-23 15:22:51


ความคิดเห็นที่ 6 (3528744)

ในแง่ของการร้องเรียน  เวลามีปัญหาไปที่ไปรษณีย์โดยตรงแล้วติดต่อที่หัวหน้าไปรษณีย์ครับ

ส่วนพวกการร้องเรียนตามเบอร์โทร hotline ตาม เว็บไซด์หรือ fanpage แทบไม่ได้ผลอะไรเลยครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-05-23 17:28:04


ความคิดเห็นที่ 7 (3530053)

 ดิฉันก็โดนค่ะ  สั่งซื้อรองเท้าทางอินเตอร์เน็ต 2 คู่ ตั้งแต่ 19/5/56 ดิฉันรอจนถึงวันที่30/5/56  จึงเข้าไปส่งข้อความถึง webทีี่ขายของ ปรากฎว่าของถูกส่งมาถึงตั้งแต่ วันที่ 22/5/56 แล้ว ในเอกสารที่ดูจากทางwebแจ้งว่าออกแจ้ง ดิฉันงงมาก ไม่เคยได้รับเลย ดูตู้จดหมายทุกวัน ไม่มีใบนี้เลย ดิฉันเสียค่าโทรศัพท์โทรเข้าไปที่ 1545 มีเจ้าหน้าที่รับเรื่องและแจ้งว่าจะให้เจ้าหน้าที่โทรกลับ  แต่ก็ไม่มีสายโทรกลับมาเลย พอโทรเข้าไปที่ 1545 อีกคราวนี้สายไม่ว่าตลอด โทรตั้งแต่วันศุกร์ จนวันเสาร์ เสียเงินไปตั้งหลายบาท ก็ยังไม่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่เลย พอดีเปิดมาเจอข้อความนี้เข้าพอดี ก็เลยเข้ามา post เดี๋ยวว่าจะเข้าไปที่ทำการไปรษณีย์ ตรงใกล้วงเวียนบางเขนเพราะเคยต้องไปรับเอกสารจากที่นั่น 2 ครั้งแร้ว แต่ทุกครั้งมีใบแจ้ง  แต่คราวนี้ไม่มีใบแจ้ง เลยมองว่าเจตนาของเค้าต้องการอะไรกันแน่  ถ้าไม่ได้เรื่อง ดิฉันว่าจะแจ้งความข้อหาฉ้อโกง แล้วก็แจ้ง ศคบ. เพราะเค้าเก็บค่าบริการเราแต่เค้าไม่บริการเรา เดี๋ยววันนี้เข้าไปแล้วจะ ส่งข่าวอีกนะคะ  ดิฉันไม่เคยโกงใครแต่โดนโกงแบบนี้ไม่ยอมแน่ๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชมภู่ รุ่งเรือง (poorakron-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-06-01 09:38:34


ความคิดเห็นที่ 8 (3530725)

 การขอพบหัวหน้าที่ทำการที่ไปรษณีย์รามอินทรา เป็นเรื่องยากราวกับการขอพบผู้ว่าการหรือประธานกรรมการบริหารเลยค่ะ ทั้งที่ที่ห้องรับเอกสารค้างส่งก็มีเบอร์โทรแจ้งร้องเรียน แต่อย่าเสียเวลาเลยค่ะ จะร้องเรียนต้องเข้าไปที่เว็บ บ. ไปรษณีย์ไทย แล้วจดที่อยู่เว็บมาสเตอร์ จากนั้นอีเมล์ไปร้องเรียนด้วยเหตุผลและอย่างสุภาพด้วยนะคะ เขาจึงจะเมล์กลับมาถามเราอีกที แล้วก็ไม่มีอะไรตอบกลับมาจากเว็บมาสเตอร์ แต่จากนั้นต่อไปที่ทำการไปรษณีย์รามอินทราก็จะบริการเราดีขึ้นเล็กน้อย(เมื่อเทียบกับที่ทำการไปรษณีย์แห่งอื่น) ก็ทำได้ดีที่สุดเท่านั้นค่ะ

เพราะดูเหมือนเป็นนโยบายจาก บ. ไปรษณีย์ไทย ที่ถ้าจดหมายมีการลงทะเบียน เขาอยากจะได้เลขที่บัตรประชาชนของเราไว้เป็นหลักฐาน (ถ้าเราเซ็นต์รับหน้าบ้าน ก็ได้แค่ลายเซ็นต์ที่อาจจะปลอมก็ได้) เขาเปลี่ยนวิธีการมาเมื่อออกจากรัฐวิสาหกิจน่ะค่ะ ความจริงมีวิธีมากมายที่น่าจะดีกว่านี้ แต่เขาก็เลือกที่จะทิ้งใบแจ้งให้เราไปรับที่ที่ทำการ โดยต้องเอาบัตรประชาชนไปให้เเขาจดเลขด้วยแทน

ผู้แสดงความคิดเห็น กะจิ๋วหลิว วันที่ตอบ 2013-06-05 11:18:58


ความคิดเห็นที่ 9 (3530772)

ขึ้นอยู่กับไปรษณีย์แต่ล่ะที่ และตัวบุรุษไปรษณีย์เองด้วยครับ

ไปรษณีย์บางกอกน้อย และบุรุษไปรษณีย์ที่ส่งของที่บ้านหมอจะดีมากครับ  ไม่เคยเจอปัญหาของหายเลย

บางครั้งผู้ส่งกรอกที่อยู่ผิด แต่ไปรษณีย์จำชื่อของคนในบ้านได้  ของยังส่งมาถึงเลยครับ

อยู่มา 30 กว่าปีที่บ้านไม่เคยมีปัญหาเรื่องจดหมายหรือพัสดุหายเลยซักครั้ง

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-06-05 13:25:27


ความคิดเห็นที่ 10 (3530784)

 เห็นด้วยกับคุณหมอค่ะ เพราะบ้านเดิมอยู่ในซอยหลังที่ทำการไปรษณีย์สำเหร่ แต่เดิมทุกคนก็บริการดีมากๆ ไปไม่ทันเวลาทำการหรืออยากได้ตราปั้มชัดๆสวยๆ ก็แค่ติดแสตมป์ให้เรียบร้อยก็เข้าไปส่งด้านหลังที่เขาจัดจดหมาย ส่งได้จนกว่าถุงจะปิดรถจะออก บางทีจะไปส่งจดหมาย เดินอยู่ในซอยพบบุรุษไปรษณีย์ก็ฝากไปได้ไม่ต้องไปหยอดตู้ หัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์สำเหร่ก็พบง่าย ชนิดบางวันแค่ไปส่งจดหมายก็ได้พบได้คุยด้วยอย่างเป็นกันเอง แต่ก็มาดีน้อยลงเรื่องจดหมายลงทะเบียนหลังปฏิรูปนี่แหละค่ะ สอบถามคนในไปรษณีย์ก็ได้คำตอบตามที่บอก หลายคนที่สำเหร่ก็เปลี่ยนอาชีพไปทำงานอื่นเพราะทนระบบไม่ไหว และคนทำงานก็เครียด ก็เป็นมิตรกับชาวบ้านน้อยลง คงเหมือนระบบราชการอื่นๆที่มาแย่ลงระยะหลังๆนั่นแหล่ะค่ะ

แต่สำหรับที่รามอินทราต้องขอบอกขึ้นชื่อค่ะ ทำตัวเป็นเจ้าขุนมูลนายมากๆทุกระดับชั้น ไม่มีใจบริการเลยสักนิดเดียว ขนาดหน้ากล่องมีเบอร์โทรศัพท์ทั้งผู้รับ/ผู้ส่ง ผู้ส่งโดยนายสัตว์แพทย์ และรายการก็สำแดงว่าของเป็นยารักษาสัตว์ เขายังไม่บริการเลยค่ะ ให้เราต้องเดินทางไกลมากกว่าแปดกิโลเมตรไปเอาของเอง แถมในวันทำการที่หลังจากปิดหยุดยาวหลายวันไปแล้ว เรียกว่าถ้ายาด่วนก็ไม่ต้องรักษา ใครใช้บริการไปรษณีย์แห่งนี้ ระมัดระวังด้วยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น กะจิ๋วหลิว วันที่ตอบ 2013-06-05 14:00:16


ความคิดเห็นที่ 11 (3532158)

                เพิ่งเจอมาเลยคะ่ ส่งEMSมาจากสุวรรณภูมิปลายทางที่หลักสี่ ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของ ปณ.รามอิทรา ผ่านไป2วันแล้ว ปลายทางยังไม่ได้รับเลย ไม่มีใบแจ้งอะไรใดๆทั้งสิ้นด้วย จะว่าคนรับไม่อยู่รับก็ไม่ใช่ เพราะเฝ้ารอดูอยู่ทุกวันเลย

                แบบนี้ถือเป็นความล้มเหลวของการบริหารองค์กรจริงๆนะ ทำไม ปณ.อื่นเค้าทำให้บรอการที่มีขึ้นมาได้

ที่นี่ทำไม่ได้หรือไม่ได้ทำนี่ก็แย่มากๆ คควรจะมีความละอายที่จะกระตือรือล้นที่จะแก้ไขหน่อย อยู่ให้คนเค้าด่าเค้าบ่นนี่มันทำให้ชีวิตเจริญงอกงามแล้วใช่ไม๊

หัวหน้าองค์กรท่านช่วยพัฒนาหน่อยตัวท่านให้กระตือรือล้น พัฒนาวิธีคิดและระบบงานของท่านภายอวค์กรหน่อย ถ้าท่านยังไม่ไร้ความสามารถจนเกินไปนะคะ

                                                 ด้วยความเคารพ

                                           ผู้เสียหายและเสียความรู้สึก

ผู้แสดงความคิดเห็น เกศ วันที่ตอบ 2013-06-13 10:23:31


ความคิดเห็นที่ 12 (3532520)

 นี่ค่ะหนูเองเพิ่งเจอมาสดๆๆร้อนเรย. พอดีสั่งของผ่านเน็ตไปรอทั้งวัน เค้าบอกว่าไม่ระบุที่อยุ่ไห้ชัดเจน ทั้งๆที่เดือนที่แร้วก้อมาส่งยันหน้าบ้าน นี่หรือค่ะความรับผิดชอบของไปรษณีรามอินทรา จิงอย่างที่ความคิดเห็นก่อนๆบอก ว่าโทรไปแร้วไม่รับ โทรทั้งวันค่ะ ติดนะค่ะไม่รับ ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ไม่มีเรยบอกตรงๆๆ พอเราถามแสดงอาการไม่พอใจ แย่มากค่ะ แร้วอยากจะบอกนะค่ะ บริการห่วยๆแบบนี้ก้อปิดไปซะดีกว่า หรือไม่ก้ออบรมพนักงานไห้มีศักยภาพไห้มากกว่านี้ ถ้าคิดจะทำงานบริการประชาชน มีที่ไหนค่ะ พุดมาได้ว่าระบุที่อยุ่ไม่ชัดเจน ที่หลังก็เอาเลือดไปตรวจด้วยเรยค่ะ จะได้รุ้ว่าเป็นอะไรบ้าง ไม่ประทับใจกับไปรษณีนี้ค่ะ บอกเรย 

ผู้แสดงความคิดเห็น Who I AM วันที่ตอบ 2013-06-14 15:43:53


ความคิดเห็นที่ 13 (3534257)

 เจอเหมือนกันค่ะ ไปรษณีย์รามอินทรา  สั่งของกับเพื่อน ให้ส่ง EMS ให้ ตั้งแต่วันที่  15/6/56 จนวันที่  20 ของก็ยังไม่มา เข้าไปเช็คในเว็บ บอกว่าบ้านปิด กำลังออกใบแจ้ง ทั้งๆ ที่บ้านเราเป็นร้านกาแฟ ไม่เคยปิด เลยโทรไปตามที่คอลเซ็นเตอร์ เค้าก็บอกจะส่งเรื่องให้ฝ่ายตรวจสอบ ผ่านไปหลายวัน เข้าไปเช็คดูอีกที แมร่งส่งให้บ้านใครไปไม่รู้ ชื่อใหญ่ หมายเหตุว่าเป็นพี่น้องอีก ปวดกบาลมาก ๆ คือบ้านเลขที่ไม่ตรงมันก็กล้าส่งของเนาะ หรือเอาของไปใช้เองก็ไม่รู้  เราเลยให้เพื่อนส่งของให้อีกรอบ  นี่ก็ยังไม่ได้เลย เช็คดูบอกไม่มีผู้รับตามจ่าหน้าซอง ไม่มีขี้เกลืออะไร ไม่เห็นจะมีใครโผล่มาเลยซักคน วันนี้ว่าจะปิดร้านตามไปที่ไปรษณีย์เลยเหมือนกัน เพราะว่าโทรเท่าไหร่ก็ไม่ติด อีกเบอร์ก็ใช้ไม่ได้ ไม่รู้ต้องเสียตังค์เสียเวลาอีกกี่รอบ พูดแล้วโมโหจริงๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น baioai (oaioai-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-06-25 09:18:47


ความคิดเห็นที่ 14 (3534288)

กรณีล่าช้า ไม่ได้รับของ  ให้ผู้ส่งของ  ทำเรื่องสืบสวนของหายครับ     (หมอทำเรื่องบ่อยครับ   ซึ่งทำทีไร ของที่ว่าหายตรวจเจอทุกครั้งครับ)

หากส่งผิด หรือของหาย  ไปรษณีย์จะทำเรื่องชดเชยคืนเงินให้กับทางผู้ส่งครับ  กรณี EMS ยอดเงินชดเชยไม่เกิน 2000 บาทครับ

อย่างน้อยการทำเรื่องสืบสวนของหาย ก็เป็นการทำให้ผู้เกี่ยวข้องโดนสอบสวนการทำงานครับ  หากตรวจพบความผิดจริงก็มีโทษทางวินัยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-06-25 10:49:14


ความคิดเห็นที่ 15 (3535890)

 ต้องขอโทษ admin ด้วยค่ะที่ทำให้กระทู้นี้ดูรุนแรงขึ้นทุกวัน

การร้องเรียนต้องทำถูกจุดรับเรื่องร้องเรียน ถูกขั้นตอน/วิธี เน้นนะคะ อย่าใช้อารมณ์เด็ดขาด ถ้าเจอปัญหากันมากๆ ไปร้องเรียนที่ บริษัทไปรษณีย์ไทยอย่างที่แนะนำข้างบน มากๆ หน่วยเหนือของไปษณีย์รามอินทราก็จะต้องปฏิรูปการทำงานของ ปณ.รามอินทราเอง

อยากขอความกรุณาแทน admin ในฐานะเจ้าของกระทู้ที่เปิดประเด็นเป็นคนแรกว่า ขอให้เพื่อนๆ อย่าใช้อารมณ์รุนแรงกันเลยนะคะ การมาบ่น/ด่าแรงๆที่เว็บนี้ ต้นตอปัญหาเขาก็ไม่รับรู้อะไรด้วย ไม่ช่วยอะไรเลยนะคะ ถ้าเราถูกละเมิดก็ต้องฟ้องกันที่ต้นตอค่ะ

อย่างของหายเพราะไปส่งให้คนอื่นก็ต้องทำเรื่องตรวจสอบจริงๆจังๆค่ะ ถ้ามีการทุจริตเกิดขึ้นจะได้ช่วยกันปราบ เพราะถ้าเขาไปส่งบ้านอื่น อย่าว่าแต่ต้องลงชื่อรับเลยนะคะ เอาจดหมายบ้านอื่นมาหยอดตู้บ้านเรา เขาก็ผิดเต็มๆเป็นจำเลยที่ ๑ ถ้าเราไม่เอาไปส่งคืน เราก็ผิดเป็นจำเลยที่ ๒ ด้วยนะคะ เพราะเท่ากับลักทรัพย์ คือ ตั้งใจเก็บจดหมายที่ไม่ใช่ของเราไว้โดยไม่ส่งคืน ถ้าตรวจสอบได้ เข้าข่ายผิดความอาญาเลยค่ะ เพราะฉะนั้น มีจดหมายบ้านอื่นมาบ้านเรา ต้องไปหยอดตู้ไปรษณีย์ส่งคืน โดยเขียนบนซองเลยว่า "ส่งผิดบ้าน" ให้เขาไปจัดการกันเอง

ส่วนเรื่องที่เล่าว่า ส่งของมาแล้วไปส่งบ้านอื่นให้ลงชื่อรับและก็มีคนรับไปทั้งๆที่ผิดบ้านนี่ ผู้รับเจตนาแล้วค่ะ มีความผิดปกติที่ต้องสอบสวนแน่นอน

ผู้แสดงความคิดเห็น กะจิ๋วหลิว วันที่ตอบ 2013-07-04 09:45:33


ความคิดเห็นที่ 16 (3537225)

 

ไปรษณีย์จรเข้บัว ก็เหมือนกันค่ะ ดิฉันสั่งของทางอินเตอร์เน็ต และให้จัดส่งสินค้าเป็นแบบ EMS ดิฉันจะได้รับหมายเลข EMS จากทางร้านที่สั่งซื้อสินค้าทุกครั้ง เพราะจะได้นำมาเช็คสถานะว่าปัจจุบันสินค้าถึงไหนแล้ว แต่พอดิฉันเช็คสถานะสินค้า ของได้มาถึง ไปรษณีจรเข้บัวตั้งแต่เวลา 10.27 น. และ เวลาประมาณ 11.00 น. สถานะขึ้นว่าเตรียมการนำจ่าย ดิฉันก็รอจนถึง 16.30 น. พอเช็คสถานะอีกที กลับขึ้นว่า บริษัทฯหยุด ก็คือว่าจะนำมานำจ่ายใหม่ในวันถัดไป ดิฉันงงมากค่ะ เพราะดิฉันก็นั่งทำงานอยู่ที่บริษัทฯ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าบุรุษไปรษณีย์ไปเอามาจากไหนว่าบริษัทฯหยุด และที่สำคัญยังไม่เห็นบุรุษไปรษณ๊ย์มาส่งของที่บริษัทฯเลยค่ะ แต่ดิฉันพอจะเข้าใจว่า บุรุษไปรษณีย์ผู้นั้น คงขี้เกียจจะนำส่งของ ถึงได้ไปลงในระบบเองว่า บริษัทฯหยุด ซึ่งการกระทำแบบนี้ ถือว่าใช้ไม่ได้ เพราะตัวดิฉันเองก็ยอมเสียค่า EMS เพื่อจะให้สินค้าได้มาถึงไว และอีกอย่าง การนำจ่ายพัสดุมันก็เป็นหน้าที่ของคุณซึ่งถ้าคุณไม่เต็มใจในการให้บริการ ก็ควรเปลี่ยนอาชีพเถอะคะ เพราะการกระทำแบบนี้มันเดือดร้อนคนอื่นเค้า

ผู้แสดงความคิดเห็น แย่มาก วันที่ตอบ 2013-07-13 17:07:05


ความคิดเห็นที่ 17 (3539186)

 ขอ3คำ ไปรษณีย์ ราม อิน ทรา

ปิด ไป เถอะ

จะร้องเรียนที่ไหนก็ไม่ได้

EMS รอ1อาทิตย์

ลทบ  รอ1เดือน ให้ตายเถอะ

บางทีไม่มีใบให้ไปรับ พอเช็ดบอกว่าเราไม่ไปรับ โธ่ๆ วงการไปรษณีย์ไทย

บริการได้ใจจริงๆ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Ink วันที่ตอบ 2013-07-28 01:01:59


ความคิดเห็นที่ 18 (3540981)

 ไปรษณีย์รามอินทราทำงานแย่มาก สั่งของทางเจ้าของ ส่ง EMS  แจ้งบอกว่าของถึงวันรุ่งขึ้น จนเกินเวลาไป 3 วัน ยังไม่มีวี่แววว่าของจะมาส่งเลย ทำงานช้ามาก บริการแย่ที่สุดเท่าที่เคยบริการไปรษณีย์ อยากให้ช่วยปรับปรุงการทำงานของพนักงานมากกว่านี้

ผู้แสดงความคิดเห็น pan วันที่ตอบ 2013-08-08 10:09:17


ความคิดเห็นที่ 19 (3541115)

 แย่สุดในแปดโลกค่ะ ขอบอก ดิฉันต้องรับ-ส่ง สินค้า จากไปรษณีย์รามอินทรา ลูกค้าก็รอสินค้า

ส่ง EMS 1-2 วัน จะได้ของ ผ่านมาจะเป็นอาทิตย์แล้ว ไม่มาส่งแล้วยังมีใบแจ้งมาให้ไปรับที่ไปรษณีย์อีก เพลียค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น น้องพลอยสวย วันที่ตอบ 2013-08-08 17:28:06


ความคิดเห็นที่ 20 (3541184)

 เราสั่งของทางเน็ต แม่ค้าเค้าส่งของให้แล้ว.เราเอาเลขมาตรวจสอบ พบว่า ปณ.บางกอกน้อยรับเข้าระบบวันที่ 8/8/56 เวลา 10.53 น.

(ส่งแบบลงทะเบียน) แล้ววันที่ 8 ทั้งวันของเราก็ยังอยู่อย่างนั้น ตอนเช้าวันนี้ก้เช็คดูอีก ก็ยังอยู่ที่เดิม ทั้งๆที่ส่งภายในกรุงเทพ

(จากบางกอกน้อยมาบางขุนเทียน) เราก้เลยลองเอาเลขของลูกค้าคนอื่นที่แม่ค้าเค้าลงเลขไว้มาลองเช็คดูเป็นแบบลงทะเบัยนเหมือนกัน

ของคนนั้นเต้า ปณ.ลาดพร้าว ของเค้าส่งถึงปณ.ปลายทางแล้ว สถานะเตรียมการนำจ่าย แล้วทำไมของเราถึงยังไม่ออกจากปณ.บางกอกน้อยเลยล่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ppamm วันที่ตอบ 2013-08-09 10:00:11


ความคิดเห็นที่ 21 (3542353)

 ช้าจริงๆค่ะ เคยสั่งของจากอินเตอร์เนตเหมือนกัน คนส่งเค้าส่งพร้อมกันเลยค่ะอยู่ในกทม.เหมือนกัน แต่คนต่างจังหวัดนี่ได้ก่อนเลย ทั้งๆที่ไปเชคสถานะแล้วของถึงไปรณีย์แล้วค่ะ แต่ก็ค้างเติ่งไว้1วัน ไม่รู่้เอาเวลาไปทำอะไร

ผู้แสดงความคิดเห็น Ramindra วันที่ตอบ 2013-08-17 07:35:30


ความคิดเห็นที่ 22 (3542564)

 ไปรษณีย์ที่ห้วยร่วม ดงเจริญไม่ค่อยมาส่งของเลยขนาดEMSก็ยังได้รับของช้าค่าบริการEMSก็เสียแถมของยังได้ช้าอีกแบบนี้จะมีEMSไว้ทำไมค่ะ

ปล.น่าจะปรับปรุงได้แล้วนะคะ เสียชื่อไปรษณีย์ไทยหมด

ผู้แสดงความคิดเห็น Tuktuk วันที่ตอบ 2013-08-19 13:39:35


ความคิดเห็นที่ 23 (3545861)

 เพื่อนส่งของมาให้หลายวันแล้ว ไม่ได้รับ ให้เพื่อนที่ส่งของเช็ค ทางไปรษณีย์บอกส่งแล้วไม่มีคนรับ เอาใบสีเหลืองใส่ในกล่องรับจดหมาย

แต่ที่บ้านมีคนอยู่ทุกวันแล้วในกล่องรับจดหมายก็ไม่มีใบสีเหลือง  ใช้บริการ EMS ต้นทางกาญจนบุรี ปลายทาง ปากเกร็ด   เพื่อนส่งมาตั้งแต่ 30/8/13

ทางไปรษณีย์บอกจำหน่าย  31/8/13  เรารอถึง 6/9/13  ยังไม่ได้รับของ ได้โทรแจ้ง ไปรษณีย์ปากเกร็ดแล้วแผนก  EMS  บอกว่าช่วงบ่ายจะจำหน่ายให้

ถ้าเราไม่โทรตามก็ไม่รู้ว่าจะได้ของที่เพื่อนส่งมาให้หรือเปล่า  เดี๋ยวยังไงจะรอช่วงบ่ายว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาส่งให้หรือไม่

ผู้แสดงความคิดเห็น คนปากเกร็ด วันที่ตอบ 2013-09-06 12:14:21


ความคิดเห็นที่ 24 (3545957)

 โดนเหมือนกันวันนี้ไปรษณีย์นนทบุรีเลยรู้อยู่ว่าของจะมาวันนี้ (ems)รอไปรษณีย์ไม่เห็นมาเลยไปเปิดตู้ดูอ้าวมีใบแจ้งรับของ(แต่เราอยู่ตลอด) ดูในใบแจ้งรับพัสดุปิด15:00 น. เดินไปเพื่อจะไปรับของ(พอดีอยู่ใกล้) พอเดินไปถึงประตูปิดมีป้ายแปะว่าจะทดลองเลื่อนเวลาปิดเป็น 14.00 น. อ้าวทำไมไม่แก้ในใบแจ้งว่าเลื่อนเสียเวลามาก 

ผู้แสดงความคิดเห็น doung วันที่ตอบ 2013-09-07 15:21:32


ความคิดเห็นที่ 25 (3545958)

 วันนี้ที่7/9/56ปรายทางจากบ้านฉางส่งมาตั่งแต่ที่5/9/56มาส่งถึงไปษณียอ่อนนุช6.21ของวันที่6สรุปวันที่6ทั้งวันยังไม่มีการส่งของเวลา11.21ของวันที่7/9/56คือวันนี้โทรไปพนักงานรับบอกว่าวานนี้ไม่มีเด็กส่งอ้าวแล้ววันนี้ล่ะค่ะจะได้ไหมเขาบอกดิฉันง่าตอนบ่ายไม่เกินบ่ายโมงค่ะตอนนี้15.28แล้วค่ะemsของฉันยังไม่ถึงฉันต้องเิาของไปส่งให้ลูกค้าเสียหายน่ะค่ะไปษณียสาขาอ่อนนุชค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น พิญานันท์ วงราษี วันที่ตอบ 2013-09-07 15:31:30


ความคิดเห็นที่ 26 (3545960)

Admin ขออนุญาตปิดกระทู้นี้นะครับ

เดี๋ยวจะกลายเป็นกระทู้ด่าหรือร้องเรียนไปรษณีย์ไปซะ  ทั้งๆที่จริงๆ แล้วเว็บไซด์ click2vet ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับทางไปรษณีย์ไทยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-07 15:44:53[1]กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.